5 phút một ngày cho việc cập nhật thông tin Instagram

1. Ứng dụng hỗ trợ

Yêu cầu được đưa ra là việc đăng nội dung chất lượng lên Instagram một cách thường xuyên và đúng định hướng ban đầu. Tuy nhiên, yên tâm đi bởi nó không phải là một quá trình tốn nhiều thời gian. Sự thật là bạn sẽ chỉ mất một vài phút để tạo ra một bài đăng tuyệt vời để chia sẻ với những người đang theo dõi bạn.

Có một số phần mềm ứng dụng hỗ trợ bạn tạo nội dung chất lượng chỉ trong vài giây. Cùng tìm hiểu về ứng dụng này nhé!

Tài nguyên ảnh

Bạn có thể tham khảo đến nguồn tài nguyên hình ảnh miễn phí bản quyền và bạn có thể sử dụng lại khi muốn đăng tải những hình ảnh để bắt đầu. Pexels.com, Unsplash.com và FreeImages.com là ba nguồn ảnh được miễn phí bản quyền mà bạn có thể dùng. Hãy tải những hình ảnh này xuống điện thoại và bắt đầu công cuộc chỉnh sửa cũng như chèn chữ lên ảnh chứ!

Phần mềm chèn chữ lên ảnh

Có những ứng dụng di động cả trả phí lẫn miễn phí hỗ trợ bạn trong việc chèn text vào hình ảnh có sẵn. Với loại ứng dụng này bạn có thể chụp ảnh nền có độ phân giải cao, phủ lên một số văn bản tùy chỉnh, thêm logo, biểu tượng watermark lên hình ảnh của bạn. Lưu ý khi sử dụng logo hoặc watermark bạn nên sử dụng hình ảnh không nền để đảm bảo cho thiết kế của mình luôn ổn nhé! Một số ứng dụng gợi ý như Wordswag, Adobe Post, Phonto, Typorama…

Khi sử dụng những ứng dụng này để tạo bài đăng bạn muốn thêm logo để nhận diện thương hiệu của mình đó là điều tốt. Tuy nhiên, với một số hình ảnh, khi chèn logo vào sẽ khiến người dùng đắn đo suy nghĩ khi chia sẻ hình ảnh đó. Vậy nên một gợi ý được đưa ra là sử dụng duy nhất một font chữ đơn giản trong tất cả các hình ảnh của mình. Điều này hiệu quả hơn rất nhiều trong việc tương tác với người xem bởi hình ảnh lúc này không còn mang tính PR nhiều cho thương hiệu. Nếu bạn đi với một chiến lược tương tự chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang sử dụng chỉ duy nhất một phông chữ cho điều này để đảm bảo thiết kế của bạn là phù hợp và mọi người có thể bắt đầu liên kết logo thương hiệu của bạn một cách dễ dàng. Có quá nhiều phông chữ sẽ làm loãng thương hiệu của bạn và gây nhầm lẫn.

2. Sử dụng lại nội dung đã đăng

Thử làm một phép toán đơn giản như thế này nhé! Giả sử bạn làm theo kế hoạch một ngày đăng 3 bài, thì trong 1 tháng số lượng bài đăng của bạn là 90 bài, trong 3 tháng sẽ là 270 bài. Một con số khổng lồ về số lượng bài đăng của một tài khoản.

Thực tế, những trang Instagram tốt nhất cũng chỉ có khoảng vài trăm bài đăng. Họ chấp nhận đăng lại nội dung đã đăng sau một khoảng thời gian nhất định. Đây là một cứu cánh cho bạn trước núi công việc cần phải làm. Do vậy, trong khi đăng những bài đăng hãy chú ý đến tương tác của khách hàng với những bài đăng đó. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để biết bài đăng nào tốt, bài đăng nào chưa ổn và lên kế hoạch sử dụng lại những bài đăng đã mang lại cho bạn sự tương tác tốt nhất.

Sau khoảng thời gian từ 6 đến 8 tuần, bạn có thể sử dụng lại các bài đăng nhận được tỷ lệ tương tác cao. Khi bạn chia sẻ nội dung đó từ 6 đến 8 tuần trước, đó là với những người theo dõi của bạn tại thời điểm cụ thể đó còn bây giờ, bạn có một nhóm người theo dõi mới chưa từng thấy những gì bạn đăng một tháng hoặc vài tháng trước, họ chưa thấy nội dung bạn đã từng chia sẻ. Đó là nội dung mới với họ. Và cũng có thể là nhóm người theo dõi ban đầu thích hoặc nhận xét về bài đăng đó đã quên đi, không nhận ra thực tế bạn đang sử dụng lại hình ảnh đó và rất có thể sẽ thích hoặc nhận xét lại nó.

Đăng lại hình ảnh hoặc video cho phép bạn đăng nội dung tương tác với những người theo dõi của mình ở mức cao vì bạn đang sử dụng lại nội dung đã được chứng minh là tạo ra lượt tương tác lớn. Đó là một tình huống có lợi cho bạn và những người theo dõi bạn. Bạn tập trung vào nội dung có giá trị cao để đảm bảo rằng tỷ lệ tương tác của bạn đều được cải thiện và bạn có nội dung mới cho những người theo dõi mới mà bạn biết sẽ thích và tương tác với bài đăng cụ thể đó.

Điều này sẽ giữ cho những người theo dõi của bạn tập trung và tương tác với các bài đăng trên Instagram của bạn một cách nhất quán. Bạn sẽ thấy mức độ tương tác của bạn tăng đều đặn với chiến lược này. Đó là nội dung mới dành cho những người theo dõi mới và cũ và đó là nội dung bạn biết tất cả họ đều yêu thích với những người cũ.

3. Hy sinh ngắn hạn cho thành công dài hạn

Khi mới bắt đầu, quá trình để thu hút những người đầu tiên đến với bạn thực sự rất khó khăn và tốn nhiều công sức. Việc mất nhiều thời gian ban đầu để xây dựng có thể sẽ khiến bạn nản lòng bởi kết quả ban đầu sẽ tăng không đúng như mức độ bạn kỳ vọng. Nhưng khi vượt qua được ngưỡng người theo dõi thì bạn sẽ thấy rằng công sức mình bỏ ra đã xứng đáng như thế nào.

Trên thực tế, 10.000 lượt theo dõi đầu tiên bạn sẽ rất khó khăn để dành được. Tuy nhiên sau khi cán được mốc này thì nhiệm vụ của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể cắt giảm kha khá công việc trong lịch trình hằng ngày của bạn với việc chăm sóc trang trên Instagram để tăng lượt theo dõi.

Đừng nghe những chia sẻ kinh nghiệm của những người đang thành công lớn trên Instagram về cách họ xây dựng cộng đồng, bởi họ đang cố gắng tạo cho bạn sự dễ dàng và niềm tin trong trạng thái họ đang quản lý những trang lớn với những thành công lớn của họ. Và chắc chắn rằng sự thành công cũng đánh đổi qua hàng tá thử nghiệm và không ít những sai lầm trước khi họ có được như hiện tại. Sự dễ dàng chỉ có được khi bạn đi mua những tài khoản Instagram với những lượt theo dõi có sẵn, điều này không được khuyến khích bạn làm theo bởi những hệ lụy được kéo theo nó khi bạn hoạt động sau này.

Trong khoảng thời gian đầu, bạn có thể phải cắt giảm bữa ăn và giấc ngủ của mình để tập trung vào việc tạo nội dung và tương tác với người dùng. Bạn càng kết nối với cộng đồng của mình thì tỷ lệ tương tác càng cao. Dành thời gian để like, để trả lời tin nhắn, để trả lời bình luận từ những người theo dõi bạn cho phép bạn gia tăng sự tương tác của mình. Đừng tiết kiệm những lượt like trên mỗi bình luận, việc thả tim cho những bình luận cũng là một chiến lược gia tăng lượt theo dõi của bạn. Hãy nhớ cả việc tạo nội dung và lên bài để có những bình luận từ người dùng nhé!

Tất cả thời gian ban đầu của bạn là dành cho Instagram, điều này dường như mâu thuẫn với đề mục này. Nhưng, không! Đây đang là cách bạn hi sinh những kế hoạch ngắn hạn cho những thành công lớn sau này. Giờ bạn ăn, bạn ngủ với nó, nỗ lực với những việc làm hiện tại và sau 6-8 tháng nhìn lại bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng. Lúc đó bạn chỉ cần vài phút để đăng bài trong mỗi ngày và quay lại với thời điểm hướng dẫn chia sẻ những người mới và bảo với họ rằng, thoải mái đi, nó rất dễ dàng để đạt được mà!

Muốn làm và bắt tay vào thực sự vào làm sẽ rất khác biệt ở thành quả sau này. Thành công trên Instagram đến từ việc bạn bắt tay vào làm và kiên trì không ngừng nghỉ khi đối mặt với khó khăn. Cùng đâm đầu vào chuỗi khó khăn này để cùng nhìn thấy thành công hạnh phúc nơi cuối con đường!

Trích dẫn từ cuốn sách Instagram – Giải pháp xây dựng thương hiệu và bán hàng – tác giả MediaZ

Bài viết liên quan