7 mẹo nhỏ để thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên 20% TEXT

Nếu đã làm designer thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với quy định “hạn chế phân phối quảng cáo cho ảnh có text vượt quá 20%”. Nhưng thực tế thì có rất nhiều trường hợp text phải đưa lên ảnh quá nhiều dẫn đến vượt quá 20% ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo của chiến dịch.

Những phút lâm nguy khốn khó, Designer hãy thử áp dụng 7 mẹo nhỏ dưới đây mà MediaZ cóp nhặt và đã kiểm chứng hiệu quả thành công khi áp dụng, biết đâu chúng lại có ích với bạn.

1. Dùng lưới 5×5

Việc đầu tiên khi bắt đầu thiết kế, trong phần mềm thiết kế, hãy tạo lưới 5×5 trên hình ảnh cần chạy quảng cáo. Vì Facebook quy định text <20% nên toàn bộ phần chữ trên ảnh của bạn nằm trong 5 ô là đủ tiêu chuẩn.

Trong trường hợp text nằm trong 5 ô rồi mà vẫn bị báo lỗi thì hãy thử các cách tiếp theo sau đây.

2. Cách điệu text

Bạn muốn thông điệp nổi bật nên dòng text của bạn khá lớn và bị quá 20%. Hãy thử biến đổi text như cắt xén, bẻ cong để Facebook không nhận ra đó là text nữa.

3. Chèn hình ảnh vào chữ


Hãy thêm một số hình ảnh vào chữ để Facebook nhận định đây là ảnh chứ không phải text.

4. Giảm độ đậm của chữ

Nhìn kỹ bạn sẽ thấy text trên bức ảnh dưới mờ hơn bức ảnh trên nhờ điều chỉnh chỉ số Opacity, chính cách này làm cho công cụ quét text của Facebook không nhận ra được đó là text.

5. Sử dụng chữ viết tay

Thay vì sử dụng một font có sẵn cho phần text, hãy dùng chữ viết tay bởi vì công cụ check text của Facebook không xác định được chữ viết tay là text.

6. Chia nội dung lớn thành 4 phần

Khi thông điệp quá dài và cần thể hiện hết lên ảnh, hãy chi ảnh của bạn thành 4 ảnh nhỏ kích thước 900×900, mỗi ảnh chứa 1 phần thông điệp sẽ không bị phạm quy text.

7. Thêm khoảng trắng vào ảnh

Kéo dài ảnh bằng cách thêm khoảng trắng 2 bên hoặc trên dưới ảnh. Khi ảnh hiển thị trên Facebook chỉ hiển thị phần nội dung chính mà text trên ảnh vẫn đảm bảo <20%. Cách này phù hợp với ảnh Click to web, quảng cáo Post.


Lưu ý cuối cùng, trước khi public ảnh chạy quảng cáo, để đảm bảo ảnh của bạn đã đạt yêu cầu, hãy sử dụng công cụ check text của Facebook:https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlayNếu ảnh Ok thì là đạt bạn nhé!

Designer ơi, xin hãy nhớ, dù có rất nhiều cách để mình tạm “lách” luật nhưng về lâu về dài, cách tốt nhất chính là TỐI ƯU TEXT. Hãy lựa chọn những từ thật đắt giá để đưa lên ảnh, đừng quá tham lam vì người đọc sẽ dễ bị thu hút với những ảnh nổi bật và thông tin ngắn gọn, rõ ràng đó nhé.

 MediaZ không khuyến khích các bạn lạm dụng những cách này trừ trường hợp thực sự cần thiết!

Nguồn: Fanpage MediaZ

 

Bài viết liên quan