Bạn đã biết đến tư duy tối giản trong Marketing?

“Không chỉ tư duy tối giản khi làm content marketing mà chính người làm content phải là một người có tư duy tối giản”

– trích lời tác giả Bùi Lê Mỹ Dung (Founder Xưởng Content – Content Marketing Agency)

MVM – Minimum Viable Marketing chính là từ khóa để nói về giải pháp tối giản trong marketing.  Cơ chế của MVM là loại bỏ các nội dung, quy trình, sản phẩm… không hiệu quả thông qua việc tiếp nhận phản hồi khách hàng.

Phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng trong chiến lược marketing và phương thức sản xuất content marketing. Đối chiếu các khái niệm và giá trị giữa việc tạo ra một sản phẩm vật lý cụ thể với một sản phẩm “content”, chúng ta có thể nhận ra rằng:

– Content marketing không nên vận hành một cách độc lập mà cần phải có sự kết nối với các bộ phận khác. Một người sáng tạo content không chỉ cần hiểu về chuyên môn: cách viết, cách thiết kế, cách chụp ảnh… mà còn cần phải có sự hiểu biết sâu sắc về quy trình tạo ra sản phẩm. Đồng thời cần phải trao đổi với các bộ phận sản xuất và bán hàng.

– Việc trao đổi, chia sẻ thông tin giữa các bộ phận sẽ giúp từng bộ phận nhận thức được những “Muda” (sai sót, thừa thãi) của mình trong quá trình thực hiện chuyên môn. Cụ thể như giữa bộ phận marketing và bộ phận bán hàng, giữa bộ phận marketing và bộ phận sản xuất, giữa bộ phận bán hàng và bộ phận chăm sóc khách hàng.

– Khi việc trao đổi, chia sẻ thông tin trở nên sôi động, mượt mà, “dòng chảy” quy trình và thông tin được lưu thông thì sẽ dễ nhận thấy ngay “vấn đề” nằm ở đâu và nên giải quyết như thế nào.

Tìm hiểu thêm về cuốn sách  “Content chết – Chỉ có 6s để quyết định sự sống sót!” để biết chi tiết hơn về Phương pháp tư duy tối giản trong content marketing:

– Các bước thực hiện MVM – Phương pháp tối giản trong marketing

– Cách tư duy trong sáng tạo của những người làm content marketing tối giản

– Cách thức để sáng tạo content theo tư duy tối giản

– Và vô số kinh nghiệm xương máu khác được tác giả gửi gắm trong từng trang sách.

TƯ DUY TỐI GIẢN TRONG CONTENT MARKETING là cách mà tác giả Bùi Lê Mỹ Dung vận hành content agency của mình đạt được hiệu quả khả quan và tốc độ phát triển tốt trong 5 năm qua.

Bài viết liên quan