Cách tìm hàng FBA và cách đánh giá shop uy tín

  • Cách tìm hàng FBA

Rất nhiều người mới gia nhập cuộc chơi dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn trong khâu tìm sản phẩm của ngách mà họ đang dự định bán. Bước đầu tiên luôn là bước khó khăn, nhất là khi bạn đang trong giai đoạn “cảm” thị trường. Nhưng đừng quá lo lắng, một khi đã ra chiến trường và đúc rút kinh nghiệm, bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn rất là nhiều.

Sản phẩm được chọn luôn đi liền với mức doanh thu và lợi nhuận dự kiến, cho nên việc mua bán với giá sản phẩm như thế nào để đảm bảo tỷ suất lợi nhuận là điều mà bạn nên cần chú tâm. Bạn tìm nhãn hàng riêng là những công thức hoặc sản phẩm đã hoàn thiện nhưng không có thương hiệu mà bạn phải lựa chọn và gắn thương hiệu cho chúng. Úm ba la… bạn đã có một thương hiệu riêng cho mình.

Dưới đây sẽ là một vài gợi ý để bạn có thể tìm ra sản phẩm muốn mua. Hãy chọn ra một cách và tập trung với nó một vài ngày cho đến khi tìm ra được sản phẩm mà bạn đang nhắm đến.

– Gợi ý 1: Nhờ sự giúp đỡ của Google

Nhãn hàng riêng cho sản phẩm của bạn là hướng đi bạn đang dự tính, vậy thì đừng do dự để search từ khoá tên sản phẩm cùng với “nhãn hàng riêng”. Ví dụ bạn đang muốn bán gối thì đừng do dự search từ khóa “Pillow Private Lables” hay cũng có thể tìm về nhà máy sản xuất gối. Tin mình đi, sẽ có nhiều sự bất ngờ khi bạn bắt tay vào làm đấy.

Hay cũng có thể thử sức bằng cách search hình ảnh sản phẩm trên chính trang Google. Khi đó kết quả trả về sẽ bao gồm: keyword sản phẩm, link nguồn sản phẩm và cả các hình ảnh chứa link nguồn sản phẩm.

– Gợi ý 2: Mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Alibaba, Taobao, 1688

Đây là câu trả lời cho câu hỏi tìm nguồn hàng ở đâu. Tại các website này, nếu không biết tiếng Trung bạn có thể sử dụng sự hỗ trợ của Add-on Google dịch hay website Google Translate ra tiếng Trung giản thể.

Bạn có thể dễ dàng liên hệ với các nhà cung cấp thông qua các tin nhắn direct trên chính website về các nội dung mà bạn đang thắc mắc trước khi đưa ra quyết định mua cuối cùng về sản phẩm mẫu, thời gian nhận được sản phẩm mẫu, việc dán logo lên sản phẩm mua, giá, phương thức thanh toán, thời gian xuất hàng…

  • Cách đánh giá shop uy tín

Lấy ví dụ với website bán hàng 1688.com, thì shop uy tín được đánh giá qua các tiêu chí liên quan đến hoạt động kinh doanh, bán hàng trên website.

– Shop được đánh giá uy tín với biểu tượng đầu trâu

Đây là tiêu chí được đánh giá là quan trọng và chất lượng nhất. Khi shop bán hàng được đánh giá với biểu tượng đầu trâu có nghĩa là tất các các yếu tố khác của shop khá tốt. Cụ thể như có xưởng sản xuất, gia công lắp đặt, chất lượng sản phẩm đảm bảo, chế độ bảo hành hay đổi trả nhanh. Tuy nhiên, đồng nghĩa với nó là giá thành sản phẩm của các shop có biểu tượng đầu trâu sẽ cao hơn các shop bình thường.

Bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro bởi các shop có biểu tượng đầu trâu nếu hàng lỗi, sai mà không đổi trả cho khách sẽ bị ban ra khỏi hệ thống thương mại điện tử Trung Quốc và bị bồi hoàn một khoản tiền khoảng 35 triệu Việt Nam đồng để trả cho khách hàng.

– Xếp hạng shop

Khi không được xếp hạng đầu trâu thì shop được đánh giá về số lượng biểu tượng ngôi sao, kim cương hay vương miện. Dưới đây là shop được đánh giá hai kim cương tương đương với 2 triệu đến 5 triệu điểm. Điểm này là tổng hợp của các giao dịch thành công do khách hàng đánh giá ở ba mức tốt, trung bình và kém ứng với các mức điểm +1, 0, -1.

– Số lượng sản phẩm bán được

Một trong số những tiêu chí đánh giá shop để ra quyết định mua là số lượng sản phẩm mà shop đã bán ra thị trường. Số lượng bán được càng nhiều thì mức độ shop uy tín càng cao.

– Review của khách hàng

Số lượng review lớn, có nhiều review tốt là những tiêu chí giúp bạn xác định shop bán hàng uy tín.

– Tuổi đời của Shop

– Tỷ lệ mua lại hàng

Bạn cũng có thể tìm được những người đã thử sản phẩm của họ, có thể đó là một người bạn của bạn, cũng có thể là những thành viên trong group “Amazon Việt Nam”.

Và đừng bao giờ đánh liều mạo hiểm đặt một đơn hàng lớn khoảng từ $5000-$20000 khi bạn chưa kiểm nghiệm mức độ tiềm năng của thị trường ngách bạn đang đánh chiếm.

Trích từ sách: Fulfillment by amazon – Bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu – Tác giả: MediaZ

Bài viết liên quan