Bí quyết chốt sale – Gia tăng lợi nhuận mùa mua sắm

Bí quyết chốt sale – Gia tăng lợi nhuận mùa mua sắm

Để doanh số luôn tăng trong hoạt động kinh doanh trên, các thương nhân online cần phải thuyết phục, gỡ nút thắt trong lòng khách hàng đúng nội dung, đúng thời điểm để chốt sale một cách nhanh chóng . Dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số phương pháp chốt sale trên Facebook hiệu quả.

cách chốt sale hiệu quả

1, Comment “mồi”

Khách hàng thường có xu hướng sau khi đọc bài post sẽ xem các comment xuất hiện trong bài. Do vậy, đừng quên một vài comment mồi để thúc đẩy khách hàng tương tác bằng cách comment với bạn. Đó cũng là thước đo ban đầu để đánh giá chất lượng dịch vụ của cửa hàng đấy.

2, Trả lời comment khách hàng nhanh chóng

Khi khách hàng comment nghĩa là họ có tương tác với bạn và nhiệm vụ của bạn chính là trả lời nhanh chóng những comment khách hàng để lại một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất. Đó là việc chào khách hàng, cảm ơn họ đã quan tâm đến sản phẩm, hoặc yêu cầu họ để lại thông tin cá nhân. Đặc biệt nếu đó là câu hỏi, khách hàng đang mong chờ câu trả lời của bạn, đừng quá chậm để làm cảm giác của khách hàng với sản phẩm lạnh đi, khi đó việc chuyển đổi đơn hàng cũng sẽ càng khó khăn hơn. Và cũng nên Inbox cho khách hàng cung cấp thêm thông tin và tìm hiểu vướng mắc từ họ để việc chốt đơn sẽ dễ dàng hơn.

Mẹo nhỏ cho bạn là nên tag khách hàng vào các câu trả lời để thu hút khách hàng hơn bằng cú pháp @Tênkháchhàng.

3, Đừng quên trả lời Inbox khách hàng

Điển hình là ở lĩnh vực spa, thẩm mỹ thì khách hàng luôn chọn Inbox làm công cụ tìm hiểu thông tin bởi họ không muốn công khai thông tin và họ muốn thực hiện việc mua bán ở nơi riêng tư hơn. Phản hồi Inbox của khách hàng một cách nhanh chóng là việc cực quan trọng. Nếu bạn bận rộn hoặc không có nhiều thời gian cho Fanpage thì hãy đặt chế độ tin nhắn tự động thay bạn hồi đáp để được khách hàng đánh giá cao, tránh cho khách hàng có cảm giác hụt hẫng, giảm nhiệt bởi sự chờ đợi.

Nội dung tin nhắn tự động nên xác nhận sẽ trả lời ngay cho khách hàng khi online, kèm số điện thoại và địa chỉ liên hệ.

4, Chốt đơn qua điện thoại

Điều kiện cần sẽ là sự tinh tế trong giọng nói và một kịch bản để tiếp xúc và thuyết phục khách hàng qua điện thoại. Kịch bản đó là để trả lời các câu hỏi xung quanh như sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì, chính sách bán ra sao, chiết khấu như thế nào, phương thức ship hàng là gì, công dụng của sản phẩm đó ra sao, có gì cần chú ý không.

Khi trao đổi với khách hàng, mặc kệ là bạn liên hệ hay khách hàng gọi tới, đừng quên mở đầu bằng lời chào, và cho mọi người biết là bạn là ai, bạn từ đâu gọi đến. Hãy trả lời nhiệt tình, đưa ra giải thích cho khách hàng và cả việc xác nhận xem thông tin khách hàng và đưa ra lời gợi ý khách hàng cần hỗ trợ gì thêm không.

KHI ĐÃ BÁN HÀNG THÌ KHÔNG CÓ CHỖ CHO SỰ CHẬM TRỄ!

 

Tổng hợp: Ngọc Anh

Bài viết liên quan